3 giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 4700

Bệnh sùi mào gà hay mồng gà là bệnh do vi rút Human papilloma virus (HPV) gây ra và lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh mà không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh và có thể gây vô sinh. Hãy cùng tìm hiểu 3 giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà qua bài viết dưới đây

3 giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Theo các bác sĩ khám bệnh xã hội sùi mào gà là bệnh do vi rút Human papilloma virus (HPV) gây ra và nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh mà không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh và có thể gây vô sinh.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có 3 giai đoạn với những triệu chứng khác nhau.

Giai đoạn đầu

Các nốt sùi mào gà giai đoạn đầu gây cho bệnh nhân cảm giác ngứa, khó chịu, khi các nốt sùi phát triển to tích tụ mủ có mùi hôi gây cảm giác đau, khi đó xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó.

Bị ngứa, bị chảy máu sau khi trầy xước da, và có mùi hôi sau khi hình thành mụn cóc. Sùi mào gà giai đoạn đầu nếu bệnh nặng có thể dẫn đến việc chảy máu khi đi tiểu.

Sùi mào gà là những mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ, tụ tập ở một chỗ và có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng.

Dưới đây là hình ảnh bệnh sùi mào gà:

Giai đoạn sau

Bệnh nhân chủ quan không điều trị thì các u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng, tổn thương có thể  bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục. Lúc này ở bộ phận sinh dục sẽ rất dễ chảy máu. Sờ nắn các nốt sùi mào gà có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm.

Giai đoạn sau điều trị

Sùi mào gà có thể tái phát sau điều trị, nên việc theo dõi các biểu hiện và tái khám là điều rất quan trọng.

Sau thời gian điều trị người bệnh không được có quan hệ tình dục để tránh bệnh tình sẽ bị nặng thêm, hoặc có thể sẽ làm lây truyền bệnh cho người khác. Khi có quan hệ tình dục cũng nên sử dụng bao cao su và hạn chế số lần quan hệ tình dục để tránh việc bệnh tái phát trở lại.

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà

Nếu mọi người đang băn khoăn chưa biết điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu thì chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một địa chỉ uy tín đó là phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh. Lợi ích khi điều trị sùi mào gà tại phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh là rất tốt. Cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt đông. Trang thiết bị được nhập từ nước ngoài, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn những cách điều trị bệnh tốt nhất. Chi phí niêm yết theo giá chung của Bộ Y tế đảm bảo k có hiện tượng “ép giá” khách hàng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh. Nếu còn điều gì chưa biết mọi người hãy đến ngay với phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh (380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội), điện thoại 0394 976 999 - 0386 977 199 để được tư vấn, hỗ trợ.

Đánh giá: 
3 giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  80 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?