Chi phí khám sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 1730

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Nếu không chữa bệnh sùi mào gà kịp thời rất có thể rơi vào tình trạng vô sinh – hiêm muộn. Vậy chi phí khám bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Để hiểu rõ vấn đề này mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ của các sĩ tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh qua bài viết dưới đây

chi phí khám sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Tìm hiểu chung về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là bệnh do vi rút Human Papilloma gây ra, bệnh thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục nam giới và nữ giới với tốc độ lan truyền nhanh và gây ra những biến chứng hết sức khó lường.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà chủ yếu là qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Chính việc này đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh. Ngoài ra bệnh còn lây truyền từ mẹ sang con đối với phụ nữ có thai, và qua việc sử dụng chung đồ cá nhân với người bị bệnh sùi mào gà.

chi phí khám sùi mào gfa hết bao nhiêu tiền

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới khác nhau. Ở nam giới xuất hiện những nốt màu hồng không đau, không ngứa ở dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu. Còn ở nữ giới những nốt màu hồng gây ngứa, tiết dịch sau khi quan hệ. Bệnh xuất hiện ở âm hộ, môi lớn, môi bé,…

Chi phí thăm khám bệnh sùi mào gà

Chi phí thăm khám bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng bệnh của bệnh nhân, địa chỉ thăm khám, tình trạng sức khỏe…Chi phí thăm khám sùi mào gà bao gồm: chi khí thăm khám ban đầu hay chi phí xét nghiệm và tái khám sau khi đã điều trị bệnh sùi mào gà.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Để biết được tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân, ngoài việc thăm khám dựa trên những biểu hiện lâm sàng bên ngoài. Bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh làm thêm những xét nghiệm liên quan

Có nhiều phương pháp để có thể phát hiện ra bệnh sùi mào gà, theo đánh giá của các bác sĩ thì xét nhiệm sùi mào gà là phương pháp phát hiện bệnh nhanh và chính xác nhất. Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào phương pháp này, có 3 cách xét nghiệm sùi mào gà bao gồm: xét nghiệm bằng máu, xét nghiệm bằng dịch và xét nghiệm bằng mẫu vật.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng máu

chi phí khám sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy trực tiếp máu ở trên cơ thể của người bệnh để đem xét nghiệm. Sau quá trình kiểm tra, phân tích, nếu kết quả xét nghiệm máu là âm tính thì bạn không bị bệnh sùi mào gà. Còn nếu kết quả là dương tính, thì khả năng bạn bị sùi mào gà gần như là tuyệt đối. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả xét nghiệm để đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng dịch

Nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn và virut HPV phát triển trong môi trường ẩm ướt.  Do đó để biết chính xác bạn có bị sùi mào gà hay không, các bác sĩ có thể làm xét nghiệm với dịch âm đạo của nữ giới và dịch niệu đạo của nam giới. Trong quá trình phân tích, kiểm tra, đánh giá, phân loại virus gây bệnh. Nếu trong dịch niệu đạo hoặc dịch âm đạo của người bệnh có chứa virus HPV, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã bị mắc sùi mào gà.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật

Chi phí khám sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Ở phương pháp xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các mẫu vật từ chính các nốt sùi ở trên cơ thể của người bệnh như âm đạo, dương vật, xung quanh hậu môn,… để đem đi kiểm tra, phân tích, xem các nốt sùi này có chứa virus HPV gây bệnh sùi mào gà hay không. Dựa vào kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh kịp thời và phù hợp với bệnh nhân.

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu thì có kết quả?

Thời gian có kết quả xét nghiệm sùi mào gà phụ thuộc vào các yếu tố như: Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà, tình trạng bệnh lí của bệnh nhân và trình độ kỹ thuật viên, thiết bị y tế... Các bác sĩ thấu hiểu cảm giác hồi hộp chờ đợi kết quả của bệnh nhân nên kết quả xét nghiệm sùi mào gà sẽ được xử lí một cách nhanh nhất.

Hy vọng rằng những thông tin trên phần nào giúp các bạn biết được chi phí khám bệnh sùi mào gà. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay tới phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh (380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội), điện thoại 0386 977 199 để được tư vấn, hỗ trợ.

Đánh giá: 
Chi phí khám sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  15 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?